ha-do-green-lane

Tiềm năng căn hộ Tây Nam Sài Gòn

Sự kết nối hạ tầng giao thông làm cho khu Tây Nam nói chung và Quận 8 nói riêng có vị thế đặc biệt mà hiếm quận nào của TP. HCM có được. Do vậy, đây là yếu tố vô cùng thuận lợi để triển khai các dự án bất động sản. Và chắc chắn giá trị bất động sản sẽ tăng lên trong tương lai gần, giá các dự án căn hộ như Hà Đô Green Lane sẽ càng tăng nhanh sắp tới.

ha-do-green-lane

Nếu như khu Đông và Nam ‘làm mưa làm gió’ thị trường bất động sản TP. HCM mấy năm qua thì năm 2018, khu Tây Nam tăng tốc mạnh mẽ sau khi các doanh nghiệp lớn đổ về khai thác thị trường còn bỏ ngỏ này.

Hội tụ nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín phát triển BĐS

Trong khi tập trung đầu tư ở khu Đông và khu Nam nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn không thể bỏ qua khu Tây Nam khi âm thầm xâm nhập trong mấy năm qua và bung hàng mạnh mẽ, tạo nên làn sóng mới trên thị trường này trong năm 2018.

Theo khảo sát, khu Tây Nam, đặc biệt là khu vực Quận 8 đã có sự hiện diện của cả những doanh nghiệp bất động sản có tên tuổi và những doanh nghiệp mới nổi.

Bên cạnh việc hưởng lợi do thị trường bất động sản nói chung đang diễn biến tích cực thì theo chuyên gia, cơn sốt bất động sản khu vực ven sông ở trung tâm đang lan toả sang các vùng ven, nhu cầu căn hộ ven sông lớn trong khu dự án không nhiều nên thực tế là “cung không đủ cầu”.

Trong khi đó, Quận 8 có tới 23 kênh rạch lớn nhỏ, như Kênh Đôi, kênh Bến Nghé, kênh Tàu Hũ, rạch Ông Lớn, tạo nên môi trường sống thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên, xu thế đang thịnh hành hiện nay.

Trong đó, căn hộ Hà Đô Green Lane quận 8 với điểm mạnh là các mặt tiền view sông nên khi vừa công bố ra thị trường đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Hạ tầng kích cầu nhà đất

Cách đây vài năm, đường Bến Vân Đồn và Quận 4 được coi là ‘điểm đen’ và ít nhà đầu tư bất động sản để mắt đến. Nhưng giờ đây, Bến Vân Đồn được coi là ‘cung đường vàng’ với nhiều dự án đắt giá.

Vì thế, nhiều chuyên gia tin rằng, những gì đã diễn ra ở Bến Vân Đồn sẽ lặp lại ở Bến Bình Đông. Đặc biệt, chương trình cải tạo kênh rạch với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng sẽ ‘lột xác’ Quận 8, tạo nên một diện mạo đô thị đồng bộ và hiện đại.

Hiện tại, chính quyền Quận 8 đã lên phương án di dời 2.910 căn nhà nằm ven kênh Đôi với tổng kinh phí 3.837 tỉ đồng, đồng thời triển khai xúc tiến bảy dự án nhà ở tái định cư trên địa bàn với quy mô 6.100 căn hộ.

Một quyết định khác cũng tác động mạnh đến hạ tầng khu Tây đó chính là việc UBND phê duyệt phương án xây dựng cầu Bình Tiên nối Quận 6, Quận 8 và Bình Chánh với tổng mức đầu tư lên đến 3.507 tỷ đồng.

Theo đó, các phương tiện lưu thông từ khu trung tâm ra các khu đô thị phía Nam đi theo các trục cầu, đường Nguyễn Tri Phương, Quốc lộ 50, các cầu chữ Y, Chà Và, Nhị Thiên Đường… Tuy nhiên, những năm qua do tốc độ đô thị hóa rất nhanh tại khu vực phía Nam đã gây ra ùn tắc trên các cây cầu và tuyến đường từ khu Nam vào trung tâm thành phố.

Sau khi hoàn thành, dự án cầu đường Bình Tiên sẽ giải quyết tình hình ùn tắc giao thông hướng đi từ trung tâm TP. HCM qua Quận 8, đường Nguyễn Văn Linh để đi Quốc lộ 1A đến các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Một trong những dự án căn hộ quận 8 hưởng lợi từ hạ tầng khu vực điển hình nhất là Hà Đô Green Lane. Dự án căn hộ Hà Đô Green Lane tích hợp nhiều hệ thống tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân cư trú.

Bên cạnh đó, Hà Đô Green Lane thừa hưởng nhiều tiện tích ngoại khu hiện hữu nằm xung quanh dự án như: các trung tâm hành chính, UBND phường, ngân hàng, hệ thống trường học công lập và quốc tế, trung tâm y tế, chợ Bình Điền,…

admin

Gửi nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được xuất bản.